Giải pháp
Điện mặt trời

Cho mọi công trình

Năng lượng xanh

Ống Heo Gia Đình Việt

Tin tức và hoạt động

Các tin tức và hoạt động trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời trong và ngoài nước...

Việt Nam có ‘khoản vay xanh’ đầu tiên trị giá 186 triệu USD

https://123solarhouse.com/wp-content/uploads/2020/11/dienmattroi-16022263247831309319976.jpg

TTO – Khoản vay trị giá 186 triệu USD vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty cổ phần TTP Phú Yên (CTCP Phú Yên) ngày 9-10 ký kết để xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời có công suất 257MW.

Việt Nam có khoản vay xanh đầu tiên trị giá 186 triệu USD - Ảnh 1.

Các dự án điện mặt trời đang nhận được nhiều tín dụng tốt từ ngân hàng – Ảnh: NGỌC HIỂN

Nhà máy điện mặt trời có công suất 257MW này được đặt tại Hòa Hội, tỉnh Phú Yên thuộc sở hữu do CTCP Phú Yên vận hành thuộc, Công ty TNHH B.Grimm Power và Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN).

Đây là khoản vay được “chứng nhận xanh” đầu tiên của Việt Nam. Theo ADB, các khoản vay xanh được sử dụng để tài trợ cho những dự án mới hoặc đang được thực hiện giúp mang lại lợi ích cho môi trường hoặc khí hậu.


Trong đó khoản vay từ nguồn vốn của ADB trị giá 27,9 triệu và một khoản vay hợp vốn (khoản vay loại B) từ nguồn vốn của các ngân hàng thương mại với ADB, cùng với đó là một khoản vay trị giá 9,3 triệu USD từ nguồn vốn của Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Leading Asia (LEAP). 


Đây cũng là khoản vay đầu tiên ở châu Á và Thái Bình Dương được “chứng nhận xanh” bởi tổ chức Sáng kiến trái phiếu khí hậu, và là một trong những khoản vay loại B lớn nhất từng được huy động ở Việt Nam. 

Các ngân hàng thương mại tham gia bao gồm Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Kasikorn, Ngân hàng Kiatnakin, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Standard Chartered. 

Ông Jackie B. Surtani, trưởng Ban tài chính cơ sở hạ tầng khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương thuộc Vụ Nghiệp vụ khu vực tư nhân của ADB, cho rằng dự án sẽ hỗ trợ sự gia tăng nhanh chóng công suất điện mặt trời ở Việt Nam, thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng cácbon thấp của đất nước, đồng thời tạo đà cho nguồn tài trợ lớn hơn nữa từ các ngân hàng thương mại cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. 

Tin tức liên quan

Tư vấn & báo giá
0986467164